กูเกิ้ล เทคโนโลยี ยานยนต์

"กูเกิ้ล" กับไอเดียกระโปรงหน้ารถติดหนึบเพื่อกันอุบัติเหตุร้ายแรง!

รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ กูเกิ้ล นั้นได้รับการพัฒนามาหลายปีแล้วซึ่งในตอนนี้พวกเค้าก็สามารถทำให้มันเสถียรและค่อนข้างปลอดภัยดี อย่างไรก็ตามทุกๆระบบที่สมบูรณ์แบบย่อมมีข้อผิดพลาดแม้จะเล็กน้อยมากๆก็ตามซึ่งกูเกิ้ลก็ได้มองตรงนั้นไว้แล้วเหมือนกันจึงได้ทำการคิดไอเดียกันผู้ประสบอุบัติเหตุจากการชนกับรถอัตโนมัติให้ติดตรึงอยู่บริเวณหน้ากระโปรงเพื่อป้องกันการบาดเจ็บหนักของผู้เคราะห์ร้าย

Image: TheVerge

ไอเดียนี้จะมีชั้นหนาแน่นติดอยู่บริเวณแผงหน้ารถยนต์เพื่อทำการติดยึดผู้โดยสารไม่ให้กระเด็นออกจากรัศมีทำการและเกิดอุบัติเหตุต่ออีกที แม้จะเป็นไอเดียที่เจ๋งดูเข้าท่าแต่ก็มีบางจุดที่ยังต้องขบคิดต่อเพราะจนถึงตอนนี้เราก็ยังนึกไม่ออกว่ากูเกิ้ลจะใช้วัสดุอะไรในการทำชั้นหนาแน่นติดยึดได้ดีขนาดนั้น ประเด็นต่อมาคือมันจะเป็นการเพิ่มความอันตรายให้กับผู้ถูกชนรึเปล่าหากรถอัตโนมัติของกูเกิ้ลมีฟังก์ชั่นการทำงานผิดพลาดเพราะนั่นหมายความว่าคนที่โดนชนจะไม่มีโอกาสขยับเขยื้อนหรือฉากหลบสิ่งที่กำลังจะเจอไม่ได้เหมือนกัน

Image: RushLane

ถ้าหากกูเกิ้ลเตรียมตัวและสามารถตอบโจทย์ปัญหาข้างต้นได้ทั้งหมดก็ไม่น่ามีปัญหาในการนำระบบนี้บรรจุเข้าไปในรถอัตโนมัติแต่หากไม่ชัวร์พวกเค้าก็น่าจะพับไอเดียนี้เก็บไว้ก่อนเพราะมันยังเป็นแค่คอนเซปต์ เอาไว้พร้อมแล้วค่อยปล่อยของก็ยังได้!

Image: itPRO

Comments
Pin It on Pinterest

Share This