Faraday Future ฉากหน้า Apple Car ยานยนต์

Faraday Future หน้าฉากสุดอลังการของ Apple Car?

แหล่งข่าวจากหลายกระแสระบุว่า Faraday Future บริษัทผลิตรถยนต์ที่ผุดขึ้นมาอย่างน่าจับตานั้นที่แท้เป็นฉากหน้าของโปรเจ็คยานยนต์ของ Apple นั่นเอง

ทั้งนี้ Faraday เพิ่งจะโผล่ขึ้นมาในวงการการผลิตยานยนต์เมื่อช่วงต้นปีในฐานะคู่ปรับโดยตรงของ Tesla หากสังเกตชื่อของ Faraday Future ดีๆจะพบว่ามีความสอดคล้องกับอดีตนักวิทยาศาสตร์ชื่อก้องของโลกอย่าง Michael Faraday โดย Faraday Futures เพิ่งได้ประกาศแผนงานในการลงทุนสร้างโรงงานผลิตยานยนต์ที่บรรจุเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่จะหาได้ไว้ภายในซึ่งอาจเลือกตั้งรกรากในรัฐใดรัฐหนึ่งจากแคลิฟอร์เนีย จอร์เจีย หลุยเซียน่าหรือเนวาด้า

Faraday-Future ฉากหน้า Apple Car ยานยนต์

ความเชื่อมโยงกับ Apple?

Faraday ได้เผยว่าบริษัทมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์มากกว่า 400 คนซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนนั้นมาจาก Tesla รวมไปถึง Nick Sampson(ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานของ Faraday) ที่เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมยานยนต์และโครงรถของ Tesla มาในอดีต ในขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารหรือซีอีโอแต่อย่างใด

สำหรับเหตุผลที่ตำแหน่งซีอีโอนั้นว่างหรือไม่ได้มีการเผยออกมาก็คงเป็นเพราะว่ามีคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง Faraday Futures ที่คอยกุมแผนที่สำคัญอยู่เบื้องหลังอยู่อีกคนซึ่งก็เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Apple นั่นเอง

Faraday-Future ฉากหน้า Apple Car ยานยนต์

รายงานยังได้ทำการคาดเดาเม็ดเงินลงทุนกว่าพันล้านดอลล่าร์ของ Faraday Futures ด้วยว่ามาจากที่ใดโดย Wall Street Journal ได้ระบุว่าเป็นของพาร์ทเนอร์ ในขณะที่ Bloomberg ระบุเจาะลึกเข้าไปว่าเป็นเงินของเศรษฐีพันล้านแห่งวงการวีดีโอเกมส์ของจีนอย่าง Jia Yueting

สำหรับเหตุผลที่เพิ่มน้ำหนักว่าบริษัท Faraday Futures เป็นฉากหน้าของ Apple ในโปรเจ็คยานยนต์ก็เพราะว่า Faraday Futures ฉกตัวเหล่านักวิศวกรรมยานยนต์ของ Tesla ไปมากมายซึ่งตรงกับรายงานเมื่อต้นปีที่บอกว่า Apple เหมาจ้างนักวิศวกรรมของ Tesla มาในบริษัทตัวเอง

Faraday-Future ฉากหน้า Apple Car ยานยนต์

แม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า Faraday Futures คือฉากหน้าของยักษ์ใหญ่เทคอย่าง Apple แต่ก็ถือว่าเป็นไปได้ไม่น้อยเพราะ Apple ขึ้นชื่อลือชาในการปิดความลับในการพัฒนาเทคโนโลยีมาตั้งแต่ในอดีตซึ่งคงไม่ต่างกับในครั้งนี้ซึ่งคงติดตามกันต่อไปว่ายานยนต์จาก Faraday Futures มี Apple เป็นแบ็คให้การสนับสนุนหรือไม่อย่างไร

Faraday-Future ฉากหน้า Apple Car ยานยนต์

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This