ซีอีโอยัน Jaguar Land Rover จะไม่มีการเปลี่ยนเจ้าของ!

ซีอีโอยัน Jaguar Land Rover จะไม่มีการเปลี่ยนเจ้าของ!

ปัจจุบันมีการรวมตัวกันหลายต่อหลายครั้งของแบรนด์ยานยนต์เพราะสภาพธุรกิจในปัจจุบันนั้นจำเป็นที่จะต้องลดค่าใช้จ่ายลงไป Jaguar Land Rover (JLR) ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบปัญหาเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากในตอนนี้และมีข่าวลือออกมาว่าอาจจะมีการเปลี่ยนมือเจ้าของด้วย อย่างไรก็ตามซีอีโอของค่ายอย่าง CEO Dr. Ralph Speth ได้ออกมายืนยันในตอนนี้แล้วว่า JLR ไม่มีแผนขายบริษัทออกไปแต่อย่างใด

ทั้งนี้ซีอีโอของค่ายอย่าง Dr. Speth ได้ให้สัมภาษณ์และยืนยันกับ Auto Express ในประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยในงานประกาศรางวัลรถยอดเยี่ยมโลก World Car Awards ซึ่งรถที่โดดเด่นของแบรนด์อย่าง Jaguar I-Pace คว้า 3 รางวัลโดย 1 ในนั้นเป็นรางวัลสุดยอดรถยอดเยี่ยมโลก

image: motor1

แม้จะมีสูตรสำเร็จในการทำรถยนต์ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและความสามารถครบเครื่องแต่ในส่วนของธุรกิจที่ต้องกำไรนั้นดูจะเป็นปัญหาของพวกเค้าเพราะยอดขายรถดีเซลในยุโรปตกลงไป นอกจากนั้นยังมีปัจจัยอื่นอย่างการลงทุนในรถยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อมรวมไปถึงค่าใช้จ่ายด้านการผลิตและการปฏิบัติงานของโรงงานทุกแห่ง

ในตอนท้าย Dr. Speth ยังได้ให้บทสรุปในประเด็นนี้อย่างแน่นอนในเรื่องนี้ว่า JLR นั้นเป็นแบรนด์ลูกของ Tata ซึ่งมันจะยังเป็นไปในแนวทางดังกล่าวโดยมี JLR เป็นแบรนด์ผู้นำด้านยานยนต์ที่คว้า 6 รางวัลในงานรางวัลรถยอดเยี่ยมโลกใน 3 ปีหลังสุุดนี้

image: motor1

CREDITS: MOTOR1

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This