สุดยอดคอนเซปต์รถยนต์มีชีวิตของ Lexus!

โดยปกตินั้นรถยนต์นั้นไม่นับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตยกเว้นแต่ในภาพยนตร์เปี่ยมไอเดียอย่าง Christine หรือ Cars ที่เสกสรรให้ยานยนต์นั้นกลับมามีชีวิตชีวามีการขยับเขยื้อนและแสดงอารมณ์ได้เหมือนกับสิ่งมีชีวิตทั่วๆไป อย่างไรก็ตามนั่นก็ถือว่าเป็นในโลกภาพยนตร์อยู่ดีแต่ Lexus ก็เตรียมจัดให้เราแล้วกับรถยนต์ในรุ่น RC-F coupe ที่จะทำงานร่วมกับอัตราการเต้นหัวใจของคนขับด้วย!

เล็กซัส รถยนต์

โปรเจ็คไอเดียรถยนต์สุดเดิ้นดังกล่าวได้รับการวาดฝันโดยผ่ายสร้างสรรค์เทคโนโลยีของเล็กซัส ออสเตรเลียและ M&C Saatchi Australia ซึ่งตั้งเป้าที่จะผลิตรถที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้งานกับรถยนต์มากยิ่งขึ้นซึ่ง coupe จะได้รับการปลกคุมด้วยไฟเรืองแสงที่จะสว่างไสวเมื่อเราทำกดปุ่มทำงาน ในขณะที่แผงบอดี้รถยนต์จะเชื่อมต่อกับแผงไฟฟ้าเพื่อทำการเก็บข้อมูลจากเซนเซอร์ที่ติดไว้กับผู้ขับโดยแสงไฟสว่างหรือมืดลงไปจะเป็นไปตามจังหวะอัตราการเต้นของหัวใจว่าแรงหรือเบานั่นเอง ฟังดูแล้วสุดยอดมากทีเดียวใช่ไหม

เล็กซัส รถยนต์

Lexus ไปไกลกว่าบริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายที่สามารถเก็บค่าหรือสถิติในร่างกายผ่านนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Wearable ทั้งหลายที่มีอยู่เกลื่อนตลาดในทุกวันนี้ด้วยการรับรู้ถึงอารมณ์ของผู้ใช้และสามารถสะท้อนกลับออกไปได้ทันที นอกจากนั้นเมื่อผู้ขับขี่เกิดอาการง่วงเหงาหาวนอน รถยนต์สุดเดิ้นนี้ก็จะทำการกระตุ้นผู้ขับขี่ให้เกิดสติขึ้นอย่างทันท่วงทีโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

แม้จะเป็นแค่คอนเซปต์รถยนต์สุดเดิ้นที่มีชีวิตซึ่งรอ Lexus นำไปประยุกต์เพื่อผลิตขึ้นมาจริงแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งและยอดเยี่ยมซึ่งน่าจะสร้างความโดเด่นในยามขับขี่ได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย 🙂

เล็กซัส รถยนต์

Comments
Pin It on Pinterest

Share This