รถยนต์ Apple Car โปรเจ็คยานยนต์ Titan Porsche

Apple เสริมแกร่งโลกยานยนต์ด้วยอดีตมือฉมังของ Porsche!

ไม่มีใครรู้อย่างกระจ่างชัดว่ามีอะไรเกิดขึ้นหลังฉากระหว่างโปรเจ็คยานยนต์ของ Apple ซึ่งแม้ไม่มีการยืนยันอย่างตรงไปตรงมาจาก Apple ว่าพวกเค้าพัฒนายานยนต์หรือไม่แต่การสรรหามันสมองและผู้ชำนาญการด้านยานยนต์ของ Apple ก็เป็นตัวบอกใบ้ว่าพวกเค้ากำลังพัฒนาโปรเจ็คยานยนต์อย่างเข้มข้นในภาคปฏิบัติโดยล่าสุดก้มีข่าวเปิดเผยออกมาว่าพวกเค้าได้จ้าง Alexander Hitzinger อดีตนายใหญ่ระดับมันสมองของ Porsche ในการทำรถยนต์ของค่ายลุยรายการสุดอึดอย่าง Le Mans 24 hours

โฉมหน้าของ Hitzinger มันสมองคนใหม่ของ Apple Image: CarScoop

ทั้งนี้ Alexander Hitzinger ไม่ได้เผยตำแหน่งและบทบาทของเค้ากับบริษัทใหม่ แบบละเอียดโดยเผยเพียงว่าจะมีความสำคัญและสร้างความต่างให้กับสังคมเป็นอันมากในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหรือ Apple อยากจะทำต้นแบบยานยนต์ลุยรายการ Le Mans รึเปล่าซึ่งความเป็นไปได้น้อยกว่าการผลักดันยานยนต์ของตัวเองมาก

Alexander Hitzinger ถือเป็นส่วนสำคัญและอยู่เบื้องหลัง 919 ยานยนต์ไฮบริดที้มีไว้สำหรับลุยรายการ Le Mans ซึ่งส่ง Porsche คว้าแชมป์ FIA World Endurance Championship ในปี 2015 และคว้าแชมป์ 24 Hours of Le Mans ภายในปีเดียวกันด้วย

Hitzinger นั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนเพราะอยู่เบื้องหลังการสร้างต้นแบบยานยนต์ของ Porsche อย่าง 919 Image: CarScoop

ถือเป็นย่างก้าวที่น่าสนใจของ Apple ในการคว้าตัวอีกหนึ่งระดับหัวกระทิเข้าไปไว้ในทีมซึ่งเก่งในการวางรากฐานต้นแบบด้านยานยนต์เป็นอย่างยิ่งโดยก่อนหน้านี้ Bloomberg ก็ได้เผยว่า Apple เตรียมชะลอแผนการทำยานยนต์แบบสมบูรณ์ออกมาและอาจผันไปทำระบบด้านยานยนต์ที่มีผลต่อคนจำนวนมากกว่าอย่างการโดยสารในรูปแบบต่างๆแต่เราก็ไม่อาจรู้ได้อย่างแม้จริงว่าพวกเค้ามีจุดมุ่งหมายในวงการยานยนต์อย่างไรและตั้งใจที่จะไม่เปิดเผยจนกว่าจะพร้อมแล้วเท่านั้นในแบบ Apple

Image: ShutterStock -via- Entrepreneur

Comments




Pin It on Pinterest

Share This