อะไรคือปัจจัยความสำเร็จมหาศาลของ Disney?

อะไรคือปัจจัยความสำเร็จมหาศาลของ Disney? นักวิเคราะห์บอกว่าเป็นเพราะความโดดเด่นและชัดเจนในเรื่องแผนงานต่างๆนั่นเอง

Martin Pyykkonen  นักวิเคราะห์จาก Rosenblatt Securities ระบุว่าสิ่งที่ทำให้ Disney ประสบความสำเร็จและมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างจากสตูดิโอต่างๆได้แก่ความชัดเจน ในฮอลลีวูดนั้นการวางแผนงานในด้านภาพยนตร์รวมถึงกำหนดวันเข้าฉายที่แน่นอนนั้นค่อนข้างทำได้ยากเพราะมีปัจจัยหลายอย่างอยู่เบื้องหลังไม่ว่าจะเป็นลิขสิทธิ์ต่างๆ เม็ดเงินค่าจ้างและอื่นๆ

Disney

ต่างไปจาก Disney ที่จัดการสิ่งเหล่านั้นได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการวางแผนงานอย่างเป็นระบบและระบุวันเข้าฉายภาพยนตร์เรื่องต่างๆได้อย่างแน่นอนไมว่าจะเป็นภาพยนตร์ยอดมนุษย์ของ Marvel Studios ซึ่งมีกำหนดการเข้าฉายไปจนถึงปี 2019 รวมไปถึง Frozen หรือ Star Wars ของบริษัทลูกอย่าง Lucas Film

∞∞∞ Star Wars: Force Awaken อีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จะเข้าฉายในปลายปีนี้ ∞∞∞

Disney ยังสานต่อความสำเร็จที่มากล้นต่อไปในขณะนี้ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Cinderella ซึ่งได้ผลตอบรับค่อนข้างดีจากแฟนๆและยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จ่อเข้าฉายในวันที่ 30 เมษายนอย่าง Avengers: Age of Ultron อีกด้วยโดยน่าจะกวาดรายได้อย่างมหาศาลเหมือนกับ Avengers ภาคแรกอีกเช่นเดิม

Disney

∞∞∞ ภาพยนตร์ Cinderella ที่กำลังติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ∞∞∞

นักวิเคราะห์อย่าง Pyykkonen ได้ทิ้งท้ายว่าความชัดเจนนั้นไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญอย่างเดียวของความสำเร็จแต่ยังมีการทำการตลาดโซเชี่ยลที่เหนือชั้นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron ถึงสามชิ้นรวมไปถึงโมเดลของเหล่าฮีโร่โดยวางจำหน่ายก่อนภาพยนตร์เข้าฉายถึง 2 เดือนซึ่งสามารถทำให้คนอยากดูภาพยนตร์ได้มากกว่าเดิมอีกหลายเท่า!

∞∞∞ Disney กำลังเข้าถึงทุกสิ่งอย่างด้วยคอนเนคชั่นและวิสัยทัศน์ ∞∞∞

อาณาจักรภาพยนตร์อย่าง Disney มีศักยภาพพอที่จะสร้างสิ่งต่างๆให้ใหญ่และน่าทึ่งได้อีกจากคอนเนคชั่นรวมไปถึงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารระดับโลกอย่าง Bob Iger ซึ่งคงจะมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกเยอะเลยทีเดียว

CNBC

Comments
Pin It on Pinterest

Share This