Snapchat Application 5

Snapchat Video Chat

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการโพสต์ภาพถ่ายและวีดีโอออนไลน์จะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดใน ยุคของ Smartphone ไม่ว่าจะเป็น Line Application โลโก้สีเขียว มีสีสัน ลวดลาย และสติกเกอร์น่ารักๆ หรือwhatAppโลโก้โทรศัพท์สีขาวพื้นเขียว ที่ส่งข้อความได้อย่างรวดเร็วทันใจที่ระบาดอยู่ในขณะนี้จะยังมีอีก Application ที่น่าสนใจที่อาจจะเคยผ่านตาเราไปหลายครั้งคือ Snapchat

Snapchat Application 2

หลายคนอาจจะเคยเห็นโลโก้ตัวผีแลบลิ้นสีขาว บน App Store ใน ios หรือ Play Store ใน Android พื้นโลโก้มีสีเหลืองสดใส อย่าง Snapchat Snap chat เป็นโปรแกรมสำหรับส่งข้อความพูดคุย คล้ายกับ Message บนโทรศัพท์มือถือทั่วไป หรือ Line WhatApp แต่ Snapchat แตกต่างจากตัวอื่นๆตรงที่ สามารถรับส่งภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวได้ และสามารถลบทิ้งอย่างถาวรได้เองตามเวลาที่เราตั้ง ทั้งนี้สำหรับประเทศไทยก็สามารถใช้ Snapchat ได้เหมือนกัน

แต่ก็มีข้อวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆเนื่องจาก ส่วนมากมักนำไปใช้ในสื่อลามก และเรื่องเพศกันอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกว่าโปรแกรมหรือ App แบบนี้จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียตามมา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ใช้มากกว่าว่าจะเล่นอย่างไรให้ดีและเกิดประโยชน์ Sanpchat อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการส่งภาพอย่างรวดเร็วหรือแชทเห็นหน้า เพราะ Snapchat นั้นเป็นเพียงการถ่ายวีดีโอหรือถ่ายรูปแล้วส่งได้เลยเท่านั้น และที่สำคัญคือการส่งข้อความบน Sanpchat ยังล่าช้าอยู่มาก

Snapchat Application

หรือเพราะเหตุนี้จึงทำให้ Snapchat กับ Addlive ได้ร่วมกันเป็นพันธมิตรเพื่อที่จะพัฒนาระบบรองรับวีดีโอเสมือนจริงตามที่บริษัทได้ตั้งเป้าไว้ Snapchat แบบใหม่จะช่วยให้เราสามารถเข้าสู่ระบบการแชทด้วยสมารท์โฟนหรืออุปกรณ์ของเราได้ในเวลาอันสั้น ก่อนหน้านี้ Addlive มีประสบการณ์ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการสื่อสาร การติดต่อผ่านงานธุรกิจด้วยบริการทางด้านเสียงที่มีประสิทธิภาพและสร้างความหลากหลายด้านสื่อสารให้กับบริษัทหลายๆแห่ง

AddLive ช่วยให้บริษัทใช้เวลาในการพัฒนาและปรับใช้การสื่อสารแบบเรียลไทม์น้อยที่สุด ส่วนคุณสมบัติต่างๆนั้น AddLive ได้เสนอการประชุมให้หลายฝ่ายและการสนับสนุนวีดีโอแชทเบราว์เซอร์ผ่านทาง WebRTC หลังจากได้รับรางวัล “Best WebRTC Tool” ในปี2013 โดย WebRTC Conference & Expo.

Snapchat Application 3

Chat video กันทั่วประเทศแล้วที่ Google Play ในระบบปฎิบัติการ Andriod และ App Store  ในระบบปฎิบัติการ ios แล้ววันนี้

google_play_icon
Appstore-icon

ที่มา

THEVERGE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This