Inbox ฟีเจอร์ Smart-Reply ตอบเมลอัตโนมัติ iOS Android

Smart Reply ฟีเจอร์สุดฉลาดกับการตอบจีเมลโดยอัตโนมัติ!

Google ได้พัฒนาให้เมลของตัวเองสามารถตอบกลับเมลโดยอัตโนมัติได้แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับการเพิ่มเติมเข้ามาในแอพ Inbox ของ Google นั้นเจ๋งไม่น้อยโดยสามารถเข้าใจบริบทความหมายภายในเมลรวมทั้งตอบกลับเป็นภาษาต่างๆแบบภาษาที่ได้รับการส่งมาได้โดที่คนไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย!

Inbox ฟีเจอร์ Smart Reply ตอบเมลอัตโนมัติ iOS Android

ทั้งนี้ Smart Reply ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ใน Inbox นั้นจะใช้สำหรับการสแกนเมลต่างๆรวมทั้งรู้อีกด้วยว่าเมลที่เข้ามาในกล่องขาเข้านั้นจำเป็นต้องตอบกลับด้วยหรือไม่และหากต้องตอบกลับก็จะใช้รูปแบบใดในการตอบกลับอาทิเช่น ยังไม่เสร้จเรียบร้อย/ พึ่งส่งไปนี้เองหรือกำลังจัดการอยู่ได้อย่างยอดเยี่ยม 🙂 โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีชื่อว่า “Smart Reply” ซึ่งมีให้ให้งานในแอพ Inbox ในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS และสามารถตอบกลับข้อความสั้นๆที่กะทัดรัดกลับไปเองอย่างอัตโนมัติด้วย

Inbox ฟีเจอร์ Smart-Reply ตอบเมลอัตโนมัติ iOS Android

นอกจากนั้น Google ยังได้ระบุว่าผู้ใช้งานสามารถตอบกลับอีเมลแบบอัตโนมัติด้วยการแตะเพียงสองครั้งซึ่งน่าจะเหมาะแก่คนที่ยุ่งไม่มีเวลาตอบได้มาก ในขณะที่ฟีเจอร์ที่สามารถรู้ได้ว่าเมลไหนควรตอบลักษณะใดคงต้องรอไปก่อนซึ่ง Bálint Miklós นักวิศวกรรมซอฟท์แวร์ของ Google ต้นคิดของฟีเจอร์ที่น่าประทับใจดังกล่าวได้เพิ่มเติมว่ามันสามารถตอบกลับคำที่น่ารักๆอบอุ่นอย่าง “I love you” ในเมลที่ทำงานได้ด้วยนั่นเป็นความอัจฉริยะที่ระบบเรียนรู้จากการตอบเมลนั่นเอง

Inbox ฟีเจอร์ Smart-Reply ตอบเมลอัตโนมัติ iOS Android

การทำงานของ Smart Reply นั้นเกิดขึ้นจากการใช้โครงข่ายประสาทในการถอดรหัสเมลที่ได้รับและเลือกแบบการตอบกลับซึ่งแต่ละคำนั้นจะได้รับการบันทึกและแสดงผลย้อนกลับในการสร้างตัวเลขที่รู้จักว่า “thought vector” ที่ทำให้ระบบตัวเรียนรู้นั้นเข้าใจแก่นของอีเมลที่ส่งมาได้โดยเครือข่ายที่สองก็จะสร้างภาษาที่ถูกต้องทีละคำๆไป

Inbox ฟีเจอร์ Smart-Reply ตอบเมลอัตโนมัติ iOS Android

การเข้าใจในความหมายที่อยู่ในเมลต่างๆนั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อนแต่ Google ก็ใช้เครือข่ายความจำที่ช่วยระบบเรียนรู้เพื่อให้เข้าถึงเมลที่ได้รับซึ่งทำให้ตอบกลับเมลต่างๆได้อย่างสมเหตุสมผล

ขั้นต่อไปของ Smart-Reply คือรับหน้าที่การตอบเมลของผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งคงต้องรอดูในอนาคตอันใกล้ว่ามันจะเจ๋งสักแค่ไหน! โดย Smart-Reply จะได้รับการบรรจุเข้าไปในแอพพลิเคชั่น Inbox ทั้ง Android และ iOS ภายในอาทิตย์นี้

Source

Credits

#
#
#
#

Comments
Pin It on Pinterest

Share This