Brakcam

Selfie เจ้าหมาน้อยง่ายๆ ด้วย BarkCam

คุณชอบถ่ายรูปสัตว์เลี้ยงของคุณไหมค่ะ ?  ถ่ายยากใช่มัยล่ะ ? วันนี้เรามีตัวช่วยเจ๋งๆมาฝาก…

การถ่ายภาพสุนัขไม่ใช่เรื่องง่ายเลย วิ่งไล่ตามไปถ่ายบ้างล่ะ หาขนมมาหล๋อบางล่ะ เพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้เราคงจะถ่ายได้แค่ตอนมันนอน กิน และนั่งเฉยๆ หากเราไม่ถ่ายในสามช่วงนี้ คงจะไม่มีมีรูปสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอัพลง Social เป็นแน่ ยิ่งเป็นน้องสุนัขตัวเล็กๆที่พร้อมจะซน สนใจและอยากรู้ไปซะทุกอย่าง ยิ่งถ่ายยากไปกันใหญ่ วันนี้ผู้เขียนจึงมี Application เจ๋งๆมาให้ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงและสุนัขตัวโปรดมาฝากกันค่ะ แอพพลิเคชั่นที่ว่านี้ก็คือ BarkCam แอพดีๆจาก Bark&Co นั้นเอง…

BarkCam

Bark&Co

การก่อตั้ง Bark & Co นี้ถือว่าเป็นการรวมตัวกันของผู้ที่หลงรักสุนัขทั้ง 3 คน คือ Matt Meeker, Henrik Werdelin  and Carly Strife ด้วยการเปิดตัวสินค้าชิ้นแรกที่เกิดขึ้นจากความรักและความเข้าใจที่พวกเขามีต่อสุนัขคือ BarkBox  ที่ภายในกล่องนั้นจะมีสิ่งของในการดูแลตลอดจนของเล่นและอาหารของสุนัขตามสายพันธุ์ที่คุณรัก จึงนับว่า BarkBox ได้เป็นความสำเร็จแรกที่นำไปสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่เสริมสร้างสุขภาพ สุขอนามัย และยังทำให้สุนัขมีความสุขในทุกที่ 

หลังจากนั้น Bark&Co ก็ได้มีเว็บไซต์มากมายที่เกี่ยวกับน้องหมา เพื่อให้ผู้เลี้ยงนั้นเข้าใจและใกล้ชิดกับพวกมัยได้มากขึ้นอาทิ BarkCare สำหรับการดูแลสัตว์ จากสัตว์แพทย์อย่าง  BarkPostรับข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวกับสุนัข และ Bark Buddy แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยหาเพื่อนให้น้องหมาได้อีกด้วย

BarkCam logo

BarkCam

ถือว่าเป็นน้องใหม่ที่ Bark&Co ได้สร้างขึ้น BarkCam เป็นแอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองความต้องการของผู้เลี้ยงที่ชอบถ่ายรูป แต่งภาพ และลง Social แต่ใครจะไปรู้ว่าเจ้าแอพตัวนี้มีวิธีการทำงานเหมือนกับ Camera 360 เลยล่ะ แต่เจ๋งกว่าเยอะ ก็ตรงที่ใช้ง่าย ถ่ายคล้อง สุนัขสนใจ คนถ่ายมีความสุขนั้นเอง แอพพลิเคชั่นตัวนี้เจ๋งยังไงมาดูกันเลยค่ะ

Brakcam

 เจ๋งแรก

ก็คือเสียงรียกสุนัขก่อนกดชัตเตอร์ของแอพพลิเคชั่นตัวนี้นั้นเอง เพราะปกติเวลาเรากดชัตเตอร์ก็มีแต่เสียง ” แชะ” สุนัขของคุณจึงไม่สนใจ แต่ แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะทำให้น้องหมาของคุณหันมาสนใจกล้องของคุณอย่างแน่นอน เพราะมีเสียงเรียกก่อนกดชัตเตอร์ให้เลือกถึง 11 เสียง แต่ละเสียงก็ปรับสีหน้าจออัตโนมัติอีกด้วย เสียงทั้ง 11 เสียงที่ว่านี้คือ เสียงเป็ด เสียงDing Dong  เสียงหมาเห่า เสียงเคาะประตู เสียงตด เสียงคนเรอ เสียงฉีกถุงขนม เสียงชัตเตอร์ธรรมดา เสียงก็อตซิลล่าพ้นไฟ เสียงแมวร้อง และสุดท้ายนั้นก็คือเสียงแมวหาวนั้นเอง ผู้เขียนคอนเฟริมเลยว่าทุกเสียงน่ารักชวนขำ เพราะขนาดผู้เขียนลองเล่นดูยังขำเลยค่ะ ก็เพราะส่งเสียงแบบนี้ไงเจ้าสุนัขของคุณจะไม่สนใจได้ยังไงกันล่ะค่ะ…

Brakcam

 เจ๋งที่สอง

ก็คือถ่ายรูปเสร็จก็มาแต่งภาพกันได้เลย โดยที่เมื่อคุณกดเข้าไปที่อัลบั้มรูปก็จะเห็นรูปน้องหมาน่ารักๆที่คุณได้ Selfie ไว้ มาแต่งสีสันให้สวยงาม โดยแอพตัวนี้จะมี Filter ให้เลือกถึง 11 แบบด้วยกัน เห็นน้อยๆแบบนี้แต่แต่งออกมาสวยทุกรูปนะจ๊ะ นอกจากนี้ยังมี Sticker ลายกวนๆน่ารักๆ มาให้เลือกแต่งได้ตามใจชอบ และคุณก็ยังสามารถเขียนข้อความลงบนรูปภาพได้อีกด้วย

Brakcam

 และเจ๋งสุดท้าย

ก็คือ คุณสามารถกด share ได้ทั้ง Email, Facebook, Twitter และ Instagram ได้แบบง่ายๆ เพียงแค่นี้คุณก็สามารแบ่งปันภาพสุนัขที่คุณรักลงผ่าน Social Network ให้เพื่อนๆของคุณกด Like ให้หัวใจ กันได้เลย…

สิ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบในบทความนี้คือความน่ารักของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ ที่สามารถทำให้ทั้งสุนัขของเรามีความสุขจากการได้ยินเสียงแปลกๆจนเกิดความสงสัย และเราก็มีความสุขจากการได้ยินเสียงและนั่งแต่งภาพของสุนัขที่ตัวโปรดของเรา ได้แบ่งปันรูปภาพให้เพื่อนๆเราดู ซึ่งผู้เขียนมองว่าแอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถถ่ายสัตว์เลี้ยงได้ทุกประเภทเลยทีเดียว ดังนั้นเรามาแบ่งปันรูปภาพ แบ่งปันความสุขไปพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งโดนใจสัตว์เลี้ยงอย่าง BarkCam  กันเลย….

Barkcam

สามารถดาว์โหลด BarkCam แอพพลิเคชั่นน่ารักๆนี้ได้แล้วที่ iTune บนมือถือ iOS แต่สำหรับชาวดอย (Android ) อดใจรอไปก่อนนะจ๊ะ…

Appstore-icon

Comments
Pin It on Pinterest

Share This