เฉิดฉาย Idea เด็ดๆด้วย "Sway"

ท่านผู้อ่านหลายๆท่าน อาจเคยประสบปัญหาอยากมีงานพรีเซนเทชั่นที่เท่ๆ แต่บทจะทำผ่านทาง Power Point มาก็ติดปัญหาในเรื่องความสามารถของตนเอง หรืออยากมีเว็บไซต์ เพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางตนเอง หรือกับลูกค้าก็ไม่มีความสามารถในด้านนั้น ไหนจะต้องกระจายหรือส่งต่อผ่านทาง Social  Network ต่างๆอีก ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อท่านเปิดโอกาสตนเองลองสัมผัสกับ Sway จากทาง Microsoft

Sway

Sway คืออะไร

Sway คือผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จากทาง Microsoft ซึ่งอาจนับได้ว่าเป็นหนึ่งในตระกูล Microsoft Office โดย Sway นี้เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถในการจัดการ เนื้อหา บทความ ที่เรามักเรียมรวมว่า “คอนเท็นต์ (Content)” ให้ออกมาในรูปของ “พอร์ท โฟลิโอ (Port Folio)” โดยในช่วงแรก Sway จะเปิดให้เข้าใช้งานผ่านทางบราวเซอร์ก่อน ก่อนที่จะขยับขยายต่อไปยังระบบอื่นๆ จุดมุ่งหมายของ Sway นั้นเน้นไปที่การเก็บรูปแบบ ความคิด หรือไอเดียร์แนวคิดต่างๆที่ปรากฎ ให้ออกมาอยู่ในรูปสื่อ หรือผลงานที่ดูสวยงาม ตระการตา และง่ายต่อการใช้งานนั่นเอง

Reimagine how your ideas come to life

ลองพิจารณารายละเอียด และตัวอย่างภาพเบื้องต้น จากทาง Sway ได้ดังนี้

Layout มากมายให้เลือกสรร

Change-Layout sway

จะทำเป็นหนังสือ พร้อมแชร์ ก็ไม่หวั่น!

Red-panda-Sway

แค่ iPhone เครื่องเดียวก็ทำอะไร Cool! ได้แล้ว

รองรับ iOS และ Android ได้อย่างแน่นอน!

เบื้องต้นทาง Microsoft จะทำการเปิดตัวให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการ Sway ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ก่อนในเบื้องต้น และแน่นอนไม้ได้หยุดเพียงเท่านั้น Microsift จะกระโดดไปจับ Cross platform ในระบบปฏิบัติการต่างๆอันได้แก่ iOS และ Android ตลอดจนของ Windows เองด้วยทั้งหมดแน่นอน! และที่น่าสนใจกว่านั้น Microsoft จะพัฒนาเจ้า Sway เป็นแบบ Native ตามระบบปฏิบัติการนั้นๆด้วย ยังก่อน ยังไม่จบแค่นั้น! เมื่อเป็นหนึ่งในตระกูล Microsoft Office แล้ว ก็ต้องมาพร้อมกับความสามารถในการเพิ่ม และจัดการ ไฟล์จาก Onedrive, Youtube, Twitter และ Facebook ได้อีกด้วย มองในด้านโซเชียลแล้ว มาครบครันอย่างแน่นอน ใครที่เคยสนใจเรื่อง Hash tag ก็สามารถทำผลงานผ่านทาง Sway และเปิดตัวออกสู่โลกภายนอกได้อย่างง่ายดายครับ

ขณะนี้ทาง Sway เปิดตัวมาอยู่ในช่วงของการ Preview ให้ท่านผู้ที่สนใจได้เข้าไปลงทะเบียน เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ร่วม Review ให้การออกแบบเจ้า Sway ของ Microsoft นั้นสมบูรณ์ คาดว่าในไม่ช้า Sway จาก Microsoft อาจเข้ามามีบทบาทในโลกออนไลน์ได้อย่างโดดเด่นทีเดียว ก็เพราะ ความง่าย สะดวกสบาย และเรียบหรู ของมันนั่นเอง

ตัวอย่างเด็ดๆที่ฝังตัวลงบนเว็บไซต์จาก Sway

อีกตัวอย่าง carousel (ภาพหมุน) 3 มิติสุดแนว

แหล่งข้อมูล

SWAYOFFICE's BlogsTHEVERGE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This