เสิร์ชภาพด้วย Google Lens ออกโรงบน Google Chrome แล้ว!

เสิร์ชภาพด้วย Google Lens มาบน Google Chrome แล้ว!

แอพพลิเคชั่นที่ Google ปั้นมาได้สักพักอย่าง Google Lens นั้นถือได้ว่ามีความสามารถหลากหลายทีเดียวโดยสามารถสแกนตัวหนังสือพร้อมดึงเอาไปใช้งานต่อได้ไม่ยากนั่นเป็นความสามารถตัวอย่างของมันซึ่งตัวมันเองสามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นหลายอย่างของ Google ไม่ว่าจะเป็น Assistant / Photos / Camera โดยล่าสุด Google ก็ขยายการทำงานของมันด้วยการเอามันไปใช้ประโยชน์ในการหารูปภาพภายใน Google Chrome แล้ว

credit: xda

เป็นไปได้สูงที่ฟีเจอร์ดังกล่าวของ Lens จะเข้ามาสู่เบราว์เซอร์ทั้งหมดของ Google อย่าง Google Chrome / Google Chrome Canary และ Google Chrome Developer โดยเมื่อกดค้างที่บริเวณภาพจะมีคำว่า Search with Google Lens ขึ้นมาซึ่งแน่นอนว่าการเสิร์ชผ่าน Lens จะให้ผลการค้นหาที่แปลกแตกต่างออกไปจากการค้นหาภาพแบบตรงๆและอาจได้คอนเท้นท์ที่เชื่อมโยงแนวกว้างมากขึ้นด้วย

สำหรับ Chrome Canary และ Chrome Developer นั้นจะแสดงฟีเจอร์ดังกล่าวให้เห็นแบบชัดๆ ในส่วนของ Chrome นั้นอาจจะต้องตั้งค่าเบื้องต้นโดยไปที่ chrome://flags >> #context-menu-search-with-google-lens จากนั้นเลือกเปิดการใช้งาน (enable) ก็จะสามารถใช้งานการค้นหาด้วยการใช้ Lens ได้ทันที

credit: tech engage

CREDITS:  XDA

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This