เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีสำหรับหน้าตาของ Gmail ที่การเปลี่ยนแปลงนั้นน้อยครั้งมากและแต่ละครั้งก็จะเกิดนานๆที อย่างไรก็ตามนั่นอาจเป็นเรื่องดีเพราะทำให้เราคุ้นเคยกับรูปแบบการใช้งานต่างๆซึ่งทำให้คล่องตัวในการจัดการสิ่งต่างๆในจีเมลแต่ล่าสุดจีเมลก็ใกล้ที่จะปล่อย quick settings เพื่อที่จะให้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของจีเมลได้คล่องตัวขึ้นแล้ว

Gmail ใกล้ให้ปรับลุคใหม่แบบง่ายๆในที่เดียว!

เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีสำหรับหน้าตาของ Gmail ที่การเปลี่ยนแปลงนั้นน้อยครั้งมากและแต่ละครั้งก็จะเกิดนานๆที อย่างไรก็ตามนั่นอาจเป็นเรื่องดีเพราะทำให้เราคุ้นเคยกับรูปแบบการใช้งานต่างๆซึ่งทำให้คล่องตัวในการจัดการสิ่งต่างๆในจีเมลแต่ล่าสุดจีเมลก็ใกล้ที่จะปล่อย quick settings เพื่อที่จะให้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของจีเมลได้คล่องตัวขึ้นแล้

credit: google blog

เมนู Quick Settings ที่เข้ามาจะช่วยให้การปรับลุคในจีเมลนั้นง่ายกว่าเดิมเยอะที่เดียวโดยจะเป็นการดึงเอาสิ่งต่างๆเข้ามารวมกันคือ รูปแบบการแสดงที่จะให้เลือกเป็น แบบเริ่มต้น / แบบหลวมๆสบายตา / แบบแน่นๆได้  ส่วนการตั้งค่าอื่นๆจะประกอบด้วยการให้ตั้งค่าเลือกเมลหลัก / การเปิดเมลที่ต้องการอ่านโดยไม่ต้องเข้าสู่ตัวเมล / การเปลี่ยนธีมเพื่อเพิ่มความสนใจในการใช้งานขึ้น

ตามสูตรเดิมที่ฟีเจอร์นี้จะมาให้กับลูกค้า G Suite ได้ใช้งานกันก่อนจะปล่อยให้ผู้ใช้ Gmail แบบทั่วไปใช้กันอีกทีซึ่งคงเป็นหลังจากช่วง 22 มิถุนายนนี้ไปแล้ว

credit: xda

CREDITS: XDA // GOOGLE BLOG

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This