Application

5 Application ใหม่ที่เราไม่ควรพลาด

นช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณอาจจะพลาดแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ดีที่สุดจาก Google ก็เป็นได้ โชคดีที่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นผู้เขียนได้ไปอ่านบทความหนึ่งของ Mashable จึงทราบมาว่าได้มีแอพพลิเคชั่นใหม่เกิดขึ้น เลยนำมาให้ทุกท่านมาลองเล่นไปพร้อมๆกันค่ะ

ปกติเวลาเราขึ้นรถไฟฟ้าระหว่างทางกลับบ้าน ถ้าเราไม่อ่านข่าว อ่านบทความ คุยโทรศัพท์ หรือแชทกับเพื่อนๆ ก็คงจะมีอีกหนึ่งอย่างที่หลายท่านคงไม่พลาดนั้นก็คือ การเล่นเกมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือนั่นเอง แต่เวลาเราเล่นเกมเราก็จะเล่นเกมที่เราโหลดมาแล้วเล่นเป็นประจำเช่น HAYDAY, Cookie Run, X-fighting, Candy Crush และอื่นๆอีกมากมาย จนไม่รู้ว่าได้มี Application สนุกๆเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนจึงนำแอพพลิเคชั่นทั้ง 5 ตัวที่ว่านั้นมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย…

ภาพประกอบในเกม Haste

Haste Application

มาเริ่มกันที่ Application แรก : Haste

Haste เป็นเกมคำศัพท์ใหม่ ที่ผู้เล่นจะต้องพูดคำศัพท์ที่ซ่อนอยู่ในตารางของแต่ละตัวอักษรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และต้องอยู่ภายในเวลาที่กำหนด โดยตัวอักษรแต่ละตัวจะถูกกำหนดค่าจุดและในตัวอักษรแต่ละตัวยังมีโบนัสพิเศษเพื่อเพิ่มคะแนนให้กับผู้เล่น ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นสามารถเล่นแข่งกับเพื่อนๆของคุณโดยการสุ่มชื่อจาก Facebook ของคุณได้อีกด้วย

Haste สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับผู้ที่ใช้มือถือระบบ iOS แต่สำหรับ Android ก็ต้องรอติดตามไปก่อนนะจ๊ะว่าจะมีมาให้โหลดเมื่อไหร่…

ภาพประกอบ Line: Disney Tsum Tsum

LINE Disney Tsum Tsum Application

Application ที่ 2 : Line: ดิสนีย์ Tsum Tsum

Line: ดิสนีย์ Tsum Tsumn เป็นเกมปริศนาหนึ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่วัยรุ่นในญี่ปุ่น ซึ่งงานนี้ก็เป็นผลมาจากการร่วมมือระหว่าง Dianey กับ Line นั้นเอง โดยในสัปดาห์นี้ได้ปล่อยให้สหรัฐอเมริการได้ลองเล่นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากความน่ารักของแกงค์ Disney ที่ครองใจคนทั่วโลก จึงทำให้เกมนี้มีลักษณะที่น่ารักและมีวิธีในการเล่นที่ง่ายมากๆ เพียงแค่เราลากตัวการ์ตูนที่เหมือนกันและซ้ำกันมากกว่า 2 ตัวขึ้นไปจนกว่าจะหมดเวลา เมื่อหมดเวลาก็จะมีช่วงเลาของโบนัสมาให้เราได้ลุ้นอีกด้วยว่าเราจะได้คะแนนจากโบนัสเท่าไหร่เกมนี้สามารถเล่นได้ถึง 5 ครั้งหรือ 5 ชีวิตนั้นเอง สนุกแบบนี้อย่าลืมไปโหลดกันนะ

แอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ววันนี้ที่ iTune สำหรับ iOS และใน Googleร Play ในระบบ Android  นะจ๊ะ

ภาพประกอบ Pixotale App

Pixotale Application

Application ที่ 3 : Pixotale

Pixotale  ได้รับการพัฒนาโดยวิศวกร Microsoft ที่ต้องการจะสร้างเครือข่ายทางสังคมแบบใหม่ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถสร้างเรื่องราวจากรูปภาพของคุณในระยะเวลาสั้นๆและแชร์ให้กับเพื่อนร่วมแอพคนอื่นได้รับชมเรื่องเล่าจากรูปภาพที่คุณประทับใจได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการใช้งานนั้นเริ่มต้นด้วยการเลือกภาพหน้าปกที่เป็นหัวใจหลักของเรื่องนั้นๆ พิมพ์ข้อความสั้นๆ แล้วแอพพลิเคชั่นตัวนี้จะทำหน้าที่ประมวลรูปแบบต่างๆมาให้เราได้เลือกสรร เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแบ่งปันช่วงเวลาดีๆและเหตุการณ์สำคัญๆได้แล้ว

สำหรับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ผู้ที่ใช้ iOS สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ที่ App store แต่สำหรับผู้ใช้ Android ต้องรอลุ้นกันต่อไป…

ภาพประกอบ TripAdvisor App

TripAdvisor Application

Application ที่ 4 : TripAdvisor

TripAdvisor เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้มีการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นตัวนี้เพื่อรองรับให้เข้ากับระบบ iOS ให้มากขึ้น โดยแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้เพิ่มโหมดออฟไลน์เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแผนที่และแสดงความคิดเห็นไว้ดูภายหลังได้เมื่อไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาและจองที่นั่งในร้านอาหารภายใน TripAdvisor อีกทั้งยังช่วยนำทางและบันทึกรายการที่เราค้นหาและใช้ครั้งล่าสุดอีกด้วย

TripAdvisor  เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้ที่ iTune สำหรับ iOS และใน Googleร Play ในระบบ Android

ภาพประกอบในเกม Civilization Revolution 2

civilization-revolution-2 Application

Application สุดท้ายนั้นก็คือ  Civilization Revolution 2

หลังจากที่ 2K ประกาศทำ Civilization Revolution 2 เกมวางแผนชื่อดังจาก PC ทำลงให้ชาวมือถือ iOS ที่เล่นได้ทั้ง iPhone, iPad, iPad Mini และ iPod Touch นั้นตอนนี้พร้อมระเบิดความมันส์อีกครั้ง

Civilization เป็นเกมวางแผนที่ได้รับความนิยมสูงเกมหนึ่งของชาว PC ซึ่งไม่ได้เป็นเกมที่วางแผนรบกันเพียงอย่างเดียว แต่ต้องวางแผนตั้งแต่เริ่มปักธงยึดดินแดน เริ่มสร้างอารยธรรม ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะพัฒนาประเทศของตนแบบไหน โดยที่เกมนี้จะเน้นไปในเรื่องของเศรษฐกิจ การทหาร และส่งเสริมให้ประเทศชาติที่ตนสร้างนั้นรุ่งเรื่อง หรือจะเลือกสร้างอารยธรรมสร้าง Wonder ก็ชนะคู่แข่งได้เหมือนกัน

Civilization Revolution 2 สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับผู้ที่ใช้มือถือระบบ iOS แต่สำหรับ Android ก็ต้องรอติดตามไปก่อนนะจ๊ะว่าจะมีมาให้โหลดเมื่อไหร่…

[TS-VCSC-Spacer height=”24″]

วีดีโอประกอบ Civilization Revolution 2

[TS-VCSC-Spacer height=”24″]

ทั้งหมดนี้คือ 5 Application ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปดาวน์ฌหลดได้และมีกระแสแรงส์มากในขณะนี้ … ผู้เขียนโหลดมาเล่นแล้ว … แล้วคุณล่ะโหลดมาเล่นกันหรือยัง.. ^_^

Comments
Pin It on Pinterest

Share This